Nhằm mục đích bảo vệ tài sản của khách hàng, trong thời gian qua, Vietcombank đã xây dựng rất nhiều phương thức để khách hàng có thể khóa thẻ nhanh chóng.

Trong trường hợp thẻ bị thất lạc, mất cắp hay phát sinh giao dịch giả mạo, giao dịch đáng ngờ, Quý khách hãy chủ động khóa thẻ tạm thời qua các hình thức sau:

Vietcombank khuyến khích khách hàng khóa thẻ qua Ngân hàng số VCB Digibank hoặc tin nhắn SMS để đảm bảo thẻ được khóa nhanh nhất.

Sau khi xác định thẻ của mình đã an toàn, Quý khách có thể mở lại thẻ để sử dụng ngay trên VCB Digibank (bằng cách: Đăng nhập vào VCB Digibank >> Quản lý dịch vụ thẻ >> Mở khóa thẻ) hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.

Thẻ ngân hàng là một phương tiện thanh toán giúp cho Khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch như rút tiền tại ATM, thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, thanh toán tại các website/ứng dụng bán hàng trực tuyến… Vietcombank là ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ thẻ tại Việt Nam, và hiện tại, là ngân hàng có danh mục các sản phẩm thẻ đa dạng đứng đầu thị trường.

Vì thẻ là một thiết bị vật lý do Khách hàng tự bảo quản và các giao dịch thẻ là giao dịch do Khách hàng tự thực hiện, nên có thể xảy ra rủi ro khi khách hàng mất/thất lạc thẻ hoặc bị đánh cắp thông tin thẻ. Ngoài ra, với sự gia tăng mạnh mẽ của các giao dịch thanh toán thẻ trực tuyến, các rủi ro liên quan đến lừa đảo/đánh cắp thông tin trực tuyến cũng có thể xảy đến với khách hàng.