Asus Vivobook 14/15 là dòng máy hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên và dân văn phòng cơ bản.

Hãng đã làm rất tốt khi đưa đến mẫu máy có thiết kế nhã nhặn, nhỏ gọn, màn hình hiển thị tốt, bàn phím dễ chịu; dùng một số phần mềm biên tập ảnh/ video, Asus đã nâng cấp cho Vivobook 14/15 năm nay.

Nếu như thế hệ trước mã A412/A512 chỉ có vỏ ngoài bằng nhựa, sang đến năm nay, mã A415/A515 đã sở hữu nắp trên bằng kim loại đem đến sự cao cấp, sang trọng hơn và đủ độ nặng để khi mở máy lên dễ dàng hơn.

Màn hình tấm nền TN giờ đã thay bằng IPS cho chất lượng hiển thị tốt hơn, dễ thấy nhất là góc nhìn rộng 178 độ. Bản lề ErgoLift đã bị loại bỏ bằng bản lề thường đem đến sự cứng cáp hơn, tránh phần dưới của máy và phù hợp với hệ thống tản nhiệt mới. Phím Enter có thêm viền vàng neon nổi bật, hợp với giới trẻ. Ngay đến cả cách đặt tên màu sắc năm nay cũng đầy sự trẻ trung, màu bạc là Bạc Soda còn màu đen là Đen Café không đường và còn có thêm màu Vàng Trà sữa nữa. Asus cũng không quên tặng kèm một số sticker dán bởi nhiều bạn trẻ rất thích cá nhân hóa cho máy của họ.

Asus Vivobook A415.

Cổng kết nối trên Vivobook A415 rất đầy đủ, chúng ta có đến 3 cổng USB-A, 1 cổng USB-C, 1 khe microSD, một jack 3.5mm và một cổng HDMI. Nếu anh em sinh viên hay dân văn phòng hay phải thuyết trình thì, cổng HDMI như một “vũ khí tối thượng” giúp dễ dàng kết nối ra màn hình ngoài hoặc máy chiếu mà không phải lo tìm cổng chuyển, đỡ phức tạp và rối. Máy cũng có đèn LED báo hiệu trạng thái đang sạc pin hoặc máy đang sử dụng.

Pin của máy cho thời gian sử dụng được trọn vẹn một ngày làm việc của mình, tức khoảng 8 tiếng. Một ngày làm việc của bình thường chỉnh sửa hình ảnh và gõ bài với tần suất khá là nặng, đa nhiệm rất nhiều và cũng mở nhiều tab Edge nhưng máy vẫn trụ nổi tới cuối ngày. Và trong suốt một ngày thì máy hoạt động vô cùng mượt mà, không có hiện tượng tụt giảm hiệu năng khi pin dưới 50%.

Phần mềm thì nó vẫn chạy Windows 10 version 2004 mới nhất vừa được Microsoft cập nhật hồi tháng 10, ngoài ra Asus còn trang bị phần mềm My Asus giúp điều chỉnh tốc độ quạt tuỳ vào các tác vụ mà người dùng sử dụng, nó sẽ dao động từ 12W đến 28W với ba chế độ là Performance, Balanced và Whisper. My Asus còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ hội họp văn phòng và học trực tuyến khác như lọc tiếng ồn của mic và làm rõ giọng người nói từ loa.

Dự kiến giá bán máy khoảng trên 13 triệu đồng.